So sánh Chung cư Thăng Long Victory với một số dự án khác


Thăng Long Victory là một trong những dự án phân khúc nhà giá rẻ nằm tại phía tây Hà Nội. Mục đích bài viết là đưa ra một số đánh giá khách quan nhằm so sánh những ưu, nhược điểm của dự án Thăng Long Victory với một số dự án cùng phân khúc để khách hàng có cái nhìn hoàn chỉnh nhất trước khi quyết định chọn mua một căn hộ tại đây.

Phối cảnh dự án Thăng Long Victory
Phối cảnh dự án Thăng Long Victory
Thăng long Victory và chung cư Gemek : Thăng Long Victory và Gemek cùng nằm trên mặt đường đại lộ Thăng Long, Gemek có vị trí đẹp khi đắc địa ở vị trí ngã ba giao giữa thiên đường Bảo Sơn và đại lộ Thăng Long. Chủ đầu tư Geleximco có nhiều dự án được biết đến hơn Phúc Hà Group. Về mật độ xây dựng Chung cư Gemek có mật độ cao hơn chung cư Thăng Long Victory và lên tới 60%. Mật độ dân cư lớn đồng nghĩa với môi trường sống sẽ ngột ngạt và sự riêng tư sẽ không cao. So sánh về giá Gemek có mức giá cao hơn một chút so với Thăng Long Victory. Gói 30000 tỷ chỉ được áp dụng với một số căn hộ nhỏ tại đây. Còn đa phần các căn hộ Thăng Long Victory đều áp dụng được gói vay này.

Phối cảnh chung cư Gemek
Phối cảnh chung cư Gemek
Thăng Long Victory và chung cư PCC1 : Hai dự án cách khá xa nhau khi PCC1 nằm tại Bala Hà Đông trong khi Thăng Long Victory nằm trên mặt đường đại lộ Thăng Long cách Thiên Đường Bảo Sơn 500m. Mật độ xây dựng khá tương đương. Để sở hữu một căn hộ tại PCC1 khách hàng phải bỏ ra tối thiểu 750 triệu đồng / căn hộ 49m2. Với chung cư Thăng Long Victory là 850 triệu / căn 60m2. Việc di chuyển vào nội thành, cư dân PCC1 sẽ khó khăn hơn khi phải đi qua giao lộ đường Nguyễn Trãi và Khuất Duy Tiến, nơi thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông so với trục đại lộ Thăng Long.

Phối cảnh PCC1 BaLa
Phối cảnh PCC1 BaLa
Thăng Long Victory và một số chung cư tại Linh Đàm như HH4, HH3, VP5, VP6 : Từ lâu các dự án tại Linh Đàm của chủ đầu tư là công ty tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu do ông Lê Thanh Thản làm chủ đã rất có tiếng trong phân khúc nhà giá rẻ tại Hà Nội. Các dự án tại đây thường có mức giá chỉ 12 triệu đến 14 triệu đồng / m2 với vị trí đắc địa tại hồ Linh Đàm. Tuy nhiên các căn hộ ở các dự án này thường xuyên bị thổi giá, bán chênh với mức giá trên trời. Đơn cử như VP6 đã có thời điểm một căn hộ vị trí đẹp tại đây bị bán chênh với số tiền lên tới 300 triệu làm mức giá thực sự để sở hữu một căn hộ tại Linh Đàm không còn rẻ nữa.

Phối cảnh VP6 Linh Đàm
Phối cảnh VP6 Linh Đàm
Gần đây một số dự án do chủ đầu tư Công ty tư nhân xây dựng số 1 một Lai Châu còn dính vào bê bối có sở hạ tầng xuống cấp nhanh chóng và xảy ra hỏa hoạn.