Thanh Hà cienco đã chính thức vào tay đại gia "Điếu Cày"

Đại gia điếu cày Lê Thanh Thản đã chính thức thâu tóm dự án Thanh Hà Cienco 5 của chủ đầu tư công ty Công trình giao thông 5. Buổi lễ ký kết được diễn ra tại thành phố Đà Nẵng dưới sự chứng kiến của lãnh đạo 2 bên và giới truyền thông.


Trao đổi với một số tờ báo điện tử, một lãnh đạo của Tập đoàn Mường Thanh tiết lộ, theo thoả thuận, Tập đoàn Mường Thanh đã mua lại 95% cổ phần của Cienco 5 Land, giá trị của giao dịch này là hơn 1.500 tỷ đồng. Sau khi mua lại, tập đoàn Mường Thanh dự kiến sẽ triển khai khu đô thị này với các sản phẩm là nhà ở cao tầng, thấp tầng như tập đoàn đã và đang xây dựng tại các dự án khác.
Theo thông tin vừa được công bố, Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh của ông Lê Thanh Thản đã chính thức mua lại 95% cổ phần của Công ty CP Phát triển Địa ốc Cienco5 (Cienco 5 Land) để được quyền chi phối dự án khu đô thị Thanh Hà tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Thanh Hà cienco vào tay đại gia Lê Thanh Thản.
Thanh Hà cienco vào tay đại gia Lê Thanh Thản.
Khu đô thị Thanh Hà cienco 5 tọa lạc tại trục phía Nam Hà Tây (cũ) nối với đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) kéo dài, giáp với hai khu đô thị lớn là Văn Phú và Xa La. Quy mô dự án lên tới 182 ha và là dự án đầu tư theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng.

Theo quy hoạch được duyệt, dự án Thanh Hà nằm trên địa bàn quận Hà Đông, có quy mô trên 400 ha, gồm 2 khu A và B. Trong đó, khu Thanh Hà A có quy mô diện tích trên 195 ha và khu Thanh Hà B có quy mô diện tích trên 193 ha.

Tuy nhiên, do dự án Đường trục phía Nam Hà Tây bị chậm tiến độ và sau nhiều lần nhắc nhở, Uy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội từng ra quyết định dừng thực hiện dự án theo phương thức đổi đất lấy hạ tầng.

Giờ đây dự án đã được thâu tóm bởi Tập đoàn Mường Thanh - hiện cũng đang là chủ đầu tư của nhiều khu đô thị, dự án nhà ở trên cả nước, trong đó tập trung chủ yếu vào phân khúc nhà bình dân với giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn hộ. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp tư nhân sở hữu chuỗi khách sạn lớn nhất cả nước với khoảng 50 khách sạn.

Cách đây khoảng 5 - 7 năm, dự án Thanh Hà cũng khá "hot" khi được giới đầu tư ráo riết săn lùng. Tuy nhiên, sau đó xảy ra một số vụ lừa đảo, tranh chấp liên quan đến dự án này, trong đó nghiêm trọng nhất là vụ bán khống đất nền dự án Thanh Hà của Công ty 1/5 khiến cho dự án rơi vào tình cảnh "chợ chiều".

hy vọng với sự thay đổi, dự án nhiều tai tiếng này sẽ "lột xác" và mang lại cho người dân những dự lựa chọn mới trong thời kỳ bất động sản đang dần nóng trở lại.